Hệ thống lọc nước giếng khoan nào tốt

Admin 01/12/2018 12:12:15

Hệ thống lọc nước giếng khoan nào tốt

Hiện nay, mặc dù nước máy đã đến với người dân nhưng nhiều hộ gia đình vẫn còn thói quen sử dụng nguồn nước ngầm với suy nghĩ nước nào cũng là nước nhưng nước tự khoan thì không phải trả tiền. Ít ai nghĩ đến những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng nguồn nước ngầm chưa qua xử lý.

 

* Hệ thống lọc nước máy.

* Hệ thống nước nước cao cấp.

* Hệ thống lọc nước tinh khiết RO.

 

Hệ thống lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay.

 

Nước giếng khoan tầng nông (dưới 60m) hay tầng sâu (thường hơn 250m) có ưu điểm là ít nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Nhưng nhiều giếng khoan thường chứa chất hoà tan làm chất lượng nước không tốt cho sinh hoạt và ăn uống.
Hiện nay, nguồn nước giếng khoan ở các vùng nông thôn đồng bằng ở nước ta đa số đều có biểu hiện bị nhiễm sắt và một số các khoáng chất khác. Vì vậy để đưa vào sử dụng cho sinh họat đòi hỏi phải qua xử lý. Chúng ta cùng tìm hiểu hệ thống lọc nước giếng khoan như thế nào cho hiệu quả.

 

Theo các chuyên gia, người sử dụng thường xuyên nước giếng tự khoan chưa qua xử lý sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hậu quả đầu tiên của tình trạng này là người sử dụng đối mặt với rất nhiều nguy cơ mắc bệnh. Các chất độc tồn tại trong nước giếng khoan ở mức độ nhẹ có thể gây dị ứng da, nhiễm trùng đường ruột, gây bệnh tiêu chảy, nếu tích tụ lâu ngày có thể gây ung thư và thậm chí dẫn đến tử vong. Cụ thể, asen (thạch tín) gây ung thư da và phổi; thủy ngân cadimi gây tổn thương thận và rối loạn thần kinh; nitrat gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh (dưới 6 tháng tuổi); crom tác động xấu đến gan, thận, cơ quan hô hấp; chì gây tổn thương não, rối loạn tiêu hóa, yếu cơ, phá hủy hồng cầu; sunfat gây tiêu chảy, lị; xyanua gây tổn thương phổi, da, cơ quan tiêu hóa; nhôm làm gia tăng quá trình lão hóa…

 

Hệ thống siêu lọc UF.

 

Tại sao phải xử lý nước giếng khoan.

Nước giếng khoan là nguồn nước ngầm, được lọc qua nhiều tầng đất đá do đó vấn đề đảm bảo an toàn tuy không triệt để nhưng nó cũng thực sự là nguồn nước tiềm năng nếu ta khai thác đúng cách.

Ở các vùng nông thôn hay thành phố thì việc sử dụng nước giếng khoan vẫn được diễn ra thường xuyên , tuy nhiên thường các gia đình chỉ xử lý thô bằng cột lọc rồi uống trực tiếp và nấu ăn, tuy nhiên điều này thật nguy hiểm.

Sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan để xử lý nước nhiễm phèn

Nước giếng khoan là nguồn nước có độ trong khá cao. Tuy nhiên không phải cứ nước đạt độ trong cao là nước an toàn, đảm bảo chất lượng cho sức khoẻ. Chính vì vậy dù là nước giếng khoan trong suốt cũng cần phải được kiểm tra chất lượng trước khi sử dụng.

Thường mẫu nước giếng khoan đi xét nghiệm có chứa phèn và hàm lượng kim loại nặng cao vượt quá mức cho phép do đó gây nguy hiểm cho con người khi sử dụng nếu không được trang bị hệ thống lọc.

Tốt nhất là bạn nên trang bị một hệ thống máy lọc nước giếng khoan chất lượng cho gia đình mình để việc sử dụng nước được đảm bảo tốt nhất.

 

Chọn mua hệ thống lọc nước giếng khoan loại nào tốt?

Hiện nay, thực trạng sử dụng nguồn nước giếng khoan chưa qua xử lý diễn ra khá nhiều ở các vùng nông thôn. Vấn đề là do người dân chưa được tiếp xúc với công nghệ lọc nước hiện đại và chưa có sự hiểu biết về công nghệ này nên chưa có sự đầu tư để nguồn nước giếng khoan nhà mình đảm bảo an toàn hơn.

Chúng tôi xin giới thiệu hệ thống lọc nước có khả năng loại bỏ hơn sắt, kim loại, mangan.... Đây là hệ thống lọc nước giếng khoan được xây dựng dựa trên giải pháp công nghệ hấp thụ trọn lọc hiện đại nhất hiện nay, cùng sự hỗ trợ của các vật liệu lọc thích hợp cho ra sản phẩm nước sinh hoạt đảm bảo tiêu chuẩn Bộ y tế ban hành. Hệ thống có công suất lớn,với ưu điểm dễ vận hành, chi phí bảo dưỡng thấp, có khả năng thu hồi vốn nhanh, mang lại lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp trong cùng ngành nước.

Hệ thống lọc nước giếng khoan của chúng tôi là sản phẩm thiết bị lọc nước được sử dụng các vật liệu chuyên dụng tốt nhất trên thị trường hiện nay, với kỹ thuật cao được chính chúng tôi phân chia vật tại từng giai đoạn cần sử lý của nước, luôn đảm bảo được sự bền đẹp, chất lượng cũng như an toàn với người sử dụng. Hệ thống lọc nước cho ra chất lượng nước với những  tiêu chuẩn tốt nhất mang tới cho người sử dụng.

 

Sơ đồ cơ bản của hệ thống lọc nước giếng khoan.

 

1. Hệ thống lọc tổng biệt thự 3 cấp làm mềm

Đây là hệ thống lọc tổng được phát triển bởi chúng tôi. Trải qua quá trình thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ, Chúng tôi đã hoàn thiện nhiều bộ lọc tổng tòa nhà biệt thự nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống lọc nước giếng khoan với 3 cấp lọc cơ bản, hệ thống được đánh giá cao bởi khả năng lọc nước hiệu quả.

Các chỉ số đánh giá chất lượng nước:

  •  Loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng trong nước như: Sắt, Canxi, Magie… Đặc biệt là Asen
  •  Loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, trứng ấu trùng, các chất hữu cơ trong nước
  •  Nguồn nước đảm bảo chuẩn sạch theo quy định của Mỹ về nước và sử dụng nước sạch

 

2. Thành phần cấu tạo của cột lọc

Các thành phần thiết yếu phải có trong một hệ thống lọc từ dưới lên trên bao gồm:

– Sỏi lọc: Chức năng tạo những khoảng trống để thu gom nước, giúp nước di chuyển dễ dàng, không gây nghẹt hệ thống. Giá thành ổn định vì không có nhiều yêu cầu. Sỏi lọc ít bị mài mòn trong quá trình sử dụng.

– Cát lọc: Chức năng ngăn các hạt vật liệu lọc bên trên và giúp loại bỏ các tạp chất lơ lửng có kích thước lớn. Cát lọc có nhiều loại kích thước, tùy theo lưu lượng nước qua nhanh hay chậm. Các kích thước khác nhau nhưng giá vẫn không chênh lệch và ổn định. Trong hệ thống lọc nước giêng khoan cát lọc ít bị mài mòn trong quá trình sử dụng.

– Hạt nâng pH: Nước sau khi qua các vật liệu lọc thường có pH giảm. Hạt nâng pH giúp nâng pH của nước sau khi lọc, nhằm đảm bảo pH của nước không giảm quá thấp gây rỉ sét các vật liệu kim loại trong gia đình. Bị mài mòn trong quá trình sử dụng.

– Hạt cation: Chức năng trao đổi ion Ca, Mg,.. làm giảm độ cứng trong nước (vôi), giúp các thiết bị trong nhà không bị đóng vôi sau một thời gian sử dụng. Các thương hiêu khác nhau trên thị trường có giá chênh lệch cao như Ấn Độ, Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc,… Hiện tại, sản phẩm mang thương hiệu của Ấn và Anh được ưa chuộng. Hiện tại trên thị trường 2 loại hạt lọc cation của Ấn và Anh được sử dụng chủ yếu. Hạt cation ít bị mài mòn trong quá trình sử dụng và có thể tái sử dụng được nhiều lần.

– Than hoạt tính: Chức năng loại màu, mùi và một số kim loại trong nước. Giúp nước trong hơn và không có mùi chlorine. Than hoạt tính trên thị trường hiện nay có nguồn gốc chủ yếu từ Việt Nam (Bến Tre), vì thế giá thành rất ổn định và chênh lệch không nhiều. Than hoạt tính rất dễ bị mài mòn trong quá trình sử dụng của hệ thống lọc nước giếng khoan.

– Hạt lọc kim loại: Chức năng giữ lại các kim loại trong nước như: sắt, chì, arsen,…Giúp các thiết bị trong nhà không bị đóng rỉ vàng sau một thời gian sử dụng. Hạt lọc này có nhiều loại và nhiều thương hiệu khác nhau. Giá thành giữa các loại chênh lệch nhau tương đối lớn. Tuy nhiên, hiện tại đã có loại hạt sản xuất tại Việt Nam và có giá thành tương đối rẻ, dễ dàng mua và vận chuyển. Loại hạt này dễ bị mài mòn theo thời gian sử dụng.

 

Hình ảnh được chúng tôi nắp đặt tại nhà khách hàng.

 

3. Quy trình vận hành hệ thống gồm nhiều giai đoạn giai đoạn:

Vật liệu lọc Fe, Mn, Asen

Được cấu tạo từ cột lọc composite siêu bền và các vật liệu lọc nước chuyên dụng: sỏi đỡ, cát thạch anh loại bỏ asen, cát mangan loại bỏ sắt, mangan.
Thiết bị sử dụng van cơ 3 cửa 3 chế độ, có chế độ sục rửa, xả thải.
Tuổi thọ vật liệu: ~12 tháng tùy vào chất lượng nước, nhu cầu sử dụng.

Xử lý nước bằng khối Carbon

Ở giai đoạn này, hệ thống sử dụng carbon hoạt tính là sự kết hợp giữa than hoạt tính cao cấp từ sợi dừa và hoạt tính carbon trong lọc tổng nhà. Màng lọc này được thiết kế để loại bỏ clo, chloramines, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, dược phẩm, dung môi công nghiệp và hàng trăm tạp chất khác có trong nước của bạn. Sử dụng vật liệu để diệt khuẩn, ức chế sự sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn. Nước trong hệ thống lọc nước giếng khoan được trong lành và sạch sẽ.

Thời gian cần thay thế: >10 Năm

Trao đổi Ion & Làm mềm

Hệ thống làm mềm nước sử dụng muối. Muối này chứa các ion Na+. Khi nước được cho qua hệ thống này, các ion Na+ sẽ thay thế các ion Ca+, Mg+… từ đó làm mềm nước. Nó đạt hiệu quả đến 99,6% trong việc ngăn ngừa sự tích tụ của các cặn Canxi, Magie trong các đường ống nước và các thiết bị trong gia đình bạn. Nó giúp làm tăng tuổi thọ cho các thiết bị.

Thời gian cần thay thế: >10 năm

 

Dịch vụ lọc nước chuyên nghiệp.
Hiện nay, rất nhiều hộ gia đình không có thời gian, bận nhiều công việc và quan trọng hơn cả là bề mặt không gian bể không cho phép để xây dựng một bể lọc và điều kiện xả vật liệu cũng rất cồng kềnh, phức tạp.
Trung tâm chúng tôi còn cung cấp trọn gói dịch vụ công nghệ lọc nước sinh hoạt giếng khoan nhiễm sắt, Mangan, kim loại ... triệt để bằng hệ thống bình lọc áp lức, sử dụng van tự động xục rửa, tự động thải nước thải, lắp đặt dễ dàng.


 

Nếu quý vị cần tư vấn liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng: 0963 767 822 - 0945 128 111
Sự tiện nghi hoàn hảo của mỗi công trình là niềm tự hào, hạnh phúc to lớn của công ty chúng tôi.
Trân trọng cảm ơn và rất mong được hợp tác!

 

Liên hệ với chúng tôi

0963 767 822