HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CÔNG NGHIỆP

Admin 27/11/2018 17:11:34

Hệ thống lọc nước công nghiệp.

Lọc nước công nghiệp ( hoặc quy mô công nghiệp ) là một khái niệm chỉ công suất sản xuất của hệ thống có thể đạt được, với quy mô từ 150l/h đến 100.000l/h và hơn thế nữa. Trong khoảng từ 50 -100l/h thì quy mô được gọi là bán công nghiệp. Hệ thống công nghiệp là hệ thống có đặc tính hoạt động iss đầy đủ tính năng, lọc thô, làm mềm, lọc khử mùi, hệ thống đèn UV diệt khuẩn, chống tái khuẩn, hệ thống khử khuẩn bằng Ozone cho nước đóng bình. Lọc nước công nghiệp được hiểu theo hai nghĩa, đó là lọc nước với công suất lớn và phục vụ công nghiệp hai là tính chất hệ thống phải sử dụng các thiết bị liên quan với các vật tư, hệ thống điều khiển thiết bị theo kiểu dáng công nghiệp.
Đặc điểm khi nước được xử lý quy mô công nghiệp, để tiết kiệm chi phí nước thì thông thường sử dụng nguồn nước mặt hoặc nước giếng khoan. Vì vậy mà nước sẽ bị nhiễm nhiều kim loại nặng và mùi khó chịu. Đồng thời khoáng chất có hại trong nước có một số thành phần rất khó xử lý. Vì vậy việc tìm kiếm và lựa chọn chất lượng nước nguồn được tốt sẽ làm giảm được các chi phí liên quan đến việc xử lý vận hành hệ thống sau này.

Hệ thống lọc nước RO công xuất 2.000 m3/h

Khối xử lý thô đjat chuẩn nước đầu ra QCVN 01-2009/BYT

 

Vì vậy hệ thống lọc công nghiệp thông thường với các đặc tính về nước và trải qua các công đoạn xử lý sau:
Xem thêm phần xử lý nước giếng khoan để tìm hiểu công nghệ xử lý trước khi đưa vào hệ thống lọc nước tinh khiết.
Sau khi các công đoạn xử lý nước về trạng thái nước tiêu chuẩn nước máy thì sẽ trải qua công đoạn xử lý nước tinh khiết như sau:

I. Cơ sở thiết kế - sơ đồ công nghệ
Căn cứ vào chất lượng nước nguồn. (Tương đương nước máy thành phố)
Căn cứ vào mục đích yêu cầu . Chúng tôi thiết kế hệ thống xử lý nước uống tinh khiết đóng bình với sơ đồ công nghệ như sau:

II. Thuyết minh công nghệ.
Bơm nguồn lấy nước từ bể chứa nguồn đẩy vào thiết bị lọc đa lớp (Multimedia Fillter). Tại đây dưới tác dụng của lớp vật liệu xử lý là: Manganees Green Sand, cát thạch anh, Filot… các thành phần Fe, Mn bị loại bỏ, đồng thời do tính chất xếp tầng của vật liệu các tạp chất, cặn thô có trong nước nguồn bị giữ lại tới kích thước 50 micromet. Sau một thời gian hoạt động (Chu kỳ) lớp vật liệu bị bão hòa cần phải phục hồi lại bằng cách xục rửa ngược. Quá trình này được thực hiện bằng Autovalve F74 . Thời gian xục rửa ngược được xác định bởi nhà cung cấp xác lập theo khối lượng nước xử lý cũng như chất lượng nước đầu ra của thiết bị - Test chu kỳ hoạt động. Thiết bị được thiết kế để có thể rửa vật liệu bằng khí khi xảy ra tắc, bít bởi quá trình sử dụng mà không cần phải tháo bỏ để làm sạch thủ công.

Tiếp đó nước được đưa vào thiết bị xử lý than hoạt tính (Actvited Carbon Fillter). Tại đây dưới tác dụng của lớp vật liệu là than hoạt tính các thành phần gây màu, mùi, vị các chất hữu cơ, chất oxi hóa được giữ lại dựa trên cơ chế hấp phụ của vật liệu. Các thành phần này được loại bỏ là cơ sở cho hoạt động hiệu quả cũng như kéo dài tuổi thọ của các thiết bị sau trong dây chuyền hệ thống. Hiện nay trên thế giới chưa có khả năng tái sinh vật liệu than hoạt tính ngoại trừ phương pháp hoàn nguyên bằng xút nóng tuy nhiên hiệu quả hoàn nguyên không cao. Do vậy trong thiết bị việc phục hồi khả năng hoạt động bằng phương pháp xục rửa ngược và xác lập chu kỳ thay thế vật liệu là lựa chọn tối ưu để đảm bảo chất lượng nước qua thiết bị.

Sau khi xử lý than hoạt tính, nước được đưa đến thiết bị làm mềm (Softenner Fillter). Tại đây các thành phần gây cứng nước Ca+2, Mg+2… được giữ lại thông qua cơ chế trao đổi ion của vật liệu xử lý là nhựa trao đổi Cation, đồng thời nó còn loại bỏ thêm một số các Cation khác trong nước. Sau mỗi chu kỳ hoạt động lớp vật liệu bão hòa không còn khả năng trao đổi cần phải phục hồi lại bằng cách hoàn nguyên với hóa chất là muối ăn (NaCl). Việc hoàn nguyên này được thực hiện hoàn toàn tự động bằng Autovalve F74 (F74 là loại val hiện đại có thể làm việc linh hoạt, xác định thời điểm hoàn nguyên dựa vào khối lượng nước hoặc bộ đếm thời gian. Ngoài ra F74 có thể kết nối máy tính để kiểm tra thông tin làm việc). Chất lượng nước sau làm mềm luôn duy trì mức <17mg/l(CaCO3)

Nước mềm được đưa qua thiết bị lọc sử dụng lõi loc pp, tại đây tất cả các tạp chất có kích thước > 5 micromet bị giữ lại. Nước đảm bảo độ trong cần thiết. Sau mỗi chu kỳ 2-3 tháng hoạt động lõi lọc PP 5-20 được thay thế mới.

Bơm cao áp đẩy nước vào thiết bị xử lý thẩm thấu ngược RO (Đây là công nghệ hiện đại và an toàn nhất hiện nay trên thế giới áp dụng cho việc xử lý nước tinh khiết). Tại đây màng lọc RO có kích thước lỗ ~ 0.001µm sẽ loại bỏ tới 99,99% các loại muối hòa tan trong nước dựa trên cơ chế lọc thẩm thấu ngược. Áp suất thẩm thấu (bơm cao áp nâng lên) được xác định căn cứ vào nồng độ nước nguồn và được điều chỉnh tối ưu dựa vào các van chuyên dụng cũng như các thiết bị kiểm soát áp suất, lưu lượng, độ dẫn điện trong hệ thống. Đồng thời loại bỏ tới 90% các loại vi khuẩn đường ruột như Ecoli, Coliform … trong nước nguồn. Thiết bị lọc thẩm thấu ngược này được trang bị hệ thống rửa Autoplus cho phép làm sạch màng tự động sau mỗi lần khởi động máy và thiết bị thu hồi nước thải tuần hoàn nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động

Hệ thống lọc nước RO EDI phục vụ cho nghành điện tử.

 

Nước tinh khiết được đưa vào bồn chứa  Hệ thống trộn Ozon (Khí O3 được máy OZONE sản xuất) tại đây theo nguyên lý ngược chiều giữa 2 pha khí – nước. O3 được trộn đều với nước với hàm lượng thích hợp 1.5g O3/ m3 nước tinh khiết. Ozon thực hiện việc tiệt trùng nước (Đây là công nghệ tiệt trùng hiệu quả và an toàn nhất hiện nay) nước tinh khiết được vô trùng.

Tại bồn chứa nước thành phẩm hệ thống tiệt trùng Ozone. Nước được đẩy qua thiết bị lọc xác khuẩn 0.2 micromet nhằm loại bỏ hoàn toàn xác vi khuẩn sau khi tiệt trùng O3 và qua đèn diệt khuẩn UV tới các điểm sử dụng. Đèn UV diệt khuẩn chống nguy cơ nhiễm khuẩn trên các đường ống đồng thời rút ngắn thời gian thoát Ozone và sử dụng trực tiếp ngay, không tạo mùi khó chịu do dư lượng O3 tạo ra.

Nước thành phẩm có thể được cấp cho việc đóng chiết bình 5 Galon và đóng chiết chai pet để đưa đến các vị trí sử dụng mà hệ thống đường ống phân phối không cho phép.

Các đường ống kết nối trong hệ thống được sử dụng bởi các vật liệu đảm bảo các yêu cầu về an toàn VSTP, lắp đặt gọn gàng, thẩm mỹ dễ dàng cho việc thay thế và sửa chữa.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp có thể được sử dụng cho nhiều ngành, nhiều mục đích khác nhau như:
* Sản xuất nước đóng chai, đóng bình, nước ngọt
* Sản xuât nước dùng trong dược phẩm, y tế
* Sản xuất nước dùng để rửa vi mạch, mạ điện
* Sản xuất nước dùng để cho phòng thì nghiệm.

Hệ thống lọc nước cấp sinh hoạt công xuất 150m3/ ngày đêm

 

III. Tiêu chuẩn cần đạt
Thông số chất lượng: Theo tiêu chuẩn nước uống đóng bình QCVN 6-1:2010/BYT cũng như tiêu chuẩn nước uống của WHO (tổ chức Y tế thế giới) hay EPA (Cục môi trường Mỹ).
Chi phí vận hành, mức độ tự động hóa: Công ty Tekcom luôn tư vấn một quy trình hiệu quả nhưng kinh tế nhất, tiết kiệm chi phí vận hành, nhân công, mức độ tự động hóa cao nhất được điều khiển bởi bộ vi điều khiển thông minh.
Tính ổn định và bền vững: Hệ thống hoạt động ổn định, luôn đảm bảo cung cấp đủ nước cho nhà máy.
Tính thẩm mỹ: Hệ thống được thiết kế một cách đẹp mắt, từ cái nhìn bên ngoài đã cảm nhận được chất lượng của hệ thống.
Tiết kiệm diện tích cho nhà máy: Hệ thống được thiết kế gọn gàng. Công ty có thể đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của khách hàng trong trường hợp khách hàng yêu cầu cho phù hợp hơn với mặt bằng của mình đang có.

Hiện nay nguồn nước sạch đang bị ô nhiễm, nên nước sạch cần cho sinh hoạt của con người đang có nguy cơ khan hiếm. Nhận thấy được các bất cập về nguồn nước, Công ty Tekcom đã nghiên cứu cho ra đời sản phẩm máy lọc nước công nghiệp với thương hiệu máy lọc nước Kensi. Với công suất từ 50l/h - 12000 l/h hệ thống máy lọc nước công nghiệp cung cấp đủ nước dùng sinh hoạt cho các bếp ăn công nghiệp, hay các nhà máy có công suất lớn với đủ mọi quy mô, nhu cầu sử dụng khác nhau. Với trang thiết bị 5 màng lọc RO, nên máy lọc nước công nghiệp này đáp ứng được tiêu chuẩn về nguồn nước sạch và đáp ứng đủ nhu cầu nước sinh hoạt của nhiều người.

 

Link tham khảo sản phẩm :https://moitruongeco.com/he-thong-xu-ly-nuoc-cong-nghiep-c101

Bạn hãy nhớ, số Hotline của chúng tôi 0963.767.822 - 0945.128.111 luôn túc trực để nhận cuộc gọi của bạn. Các nhân viên tại cửa hàng đã sẵn sàng phục vụ quý khách như những thượng đế.
RẤT MONG ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG!

 

 

 

 

 

Liên hệ với chúng tôi

0963 767 822